Tổng quan nội thất phòng thí nghiệm

Tổng quan nội thất phòng thí nghiệm

Nhiều loại nội thất phòng thí nghiệm

Lý Sơn Sa Kỳ Lab cung cấp nhiều loại nội thất phòng thí nghiệm phù hợp với nhu cầu của mọi phòng thí nghiệm. Tủ hút, bàn thí nghiệm, bồn rửa, tủ lưu trữ và các đồ nội thất khác có thể được mua dưới dạng tiêu chuẩn hoặc riêng lẻ theo nhu cầu của khách hàng. Đồ nội thất được làm bằng Phenolic HPL hoặc thép không gỉ, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng. Mặt bàn và bồn rửa có thể được lựa chọn từ nhiều loại vật liệu tùy thuộc vào yêu cầu kháng hóa chất. Ngoài ra Lý Sơn Sa Kỳ Lab còn cung cấp đồ nội thất cho phòng học khoa học và văn phòng.

Sự phát triển kinh tế ngày càng tăng cao cùng với đó là sự phát triển của các lĩnh vực sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất,… Chính vì điều này, các tổ chức, các cơ quan và các nhà máy sản xuất đã và đang đầu tư mạnh cho phòng thí nghiệm phân tích nhằm kiểm soát về chất lượng trong quá trình sản xuất.

Sản phẩm được chứng nhận – để đảm bảo an toàn và độ bền

Tất cả đồ nội thất của Lý Sơn Sa Kỳ đều được thử nghiệm tuân thủ các tiêu chuẩn của EU và được chứng nhận theo các tiêu chuẩn: BS EN 13150:2020, EN 1730:2012 do TUV chứng nhận cho bàn thí nghiệm, BS EN 14175-3:2019 do Trung tâm Kỹ thuật 3 (QUATEST 3) cho tủ hút. Chúng tôi cẩn thận lựa chọn vật liệu để đáp ứng yêu cầu an toàn của từng khách hàng. Dịch vụ và chất lượng sản xuất của chúng tôi được đảm bảo bởi chứng chỉ ISO 9001:2015. Nhà sản xuất đạt chứng nhận ISO 14001:2015, ISO 45100:2018

Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ, không chỉ là nhà sản xuất

Không chỉ cung cấp và sản xuất đồ nội thất. Chúng tôi xuất sắc trong việc thiết kế các phòng thí nghiệm và lập kế hoạch bố trí thuận tiện, phù hợp với nhu cầu của nhân viên phòng thí nghiệm và các tiêu chuẩn an toàn cá nhân. Chúng tôi có thể giúp một tay cho các nhà thiết kế và kỹ sư đang lập mô hình bố trí hệ thống thông gió, cấp nước làm mát và các kết nối khác cho phòng thí nghiệm. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sau mua hàng cho đồ nội thất của chúng tôi. Việc bảo trì hệ thống nội thất phòng thí nghiệm do đội ngũ tận tâm của chúng tôi thực hiện là chìa khóa dẫn đến nơi làm việc an toàn và thuận tiện

Giải pháp phòng thí nghiệm cho

Đối với phòng thí nghiệm thương mại

Chúng tôi cung cấp nhiều loại nội thất phòng thí nghiệm, phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của công ty bạn, từ nội thất phòng thí nghiệm cổ điển đến nội thất cho phòng sạch hoặc nghiên cứu đặc biệt. Khi lắp đặt các phòng thí nghiệm mới, chúng tôi lên kế hoạch cho tất cả các không gian phòng thí nghiệm với sự hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp thiết bị. Đối với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Đối với các trường đại học, cao đẳng

Có hai loại phòng thí nghiệm – loại giảng dạy, được thiết kế cho sinh viên và các hoạt động trong phòng thí nghiệm của họ, và loại khoa học, được thiết kế cho các nhà khoa học làm việc. Khi trang bị phòng thí nghiệm giảng dạy, chúng tôi thường cung cấp bàn trung tâm cho sinh viên ngồi xung quanh. Tủ hút và bàn thiết bị cũng được lắp đặt ở đó. Các phòng thí nghiệm khoa học được xây dựng tùy chỉnh theo nhu cầu của các nhà khoa học và các loại nghiên cứu sẽ được thực hiện ở đó.

Đối với các trung tâm nghiên cứu

Chúng tôi cung cấp tủ hút, bàn trung tâm và bàn treo tường cũng như đồ nội thất phòng thí nghiệm cổ điển khác. Đối với các nhà nghiên cứu tại các trung tâm chuyên ngành (tức là nghiên cứu về bức xạ), chúng tôi sản xuất các giải pháp nội thất được chế tạo riêng để phù hợp với nghiên cứu cụ thể đó.

Đối với bệnh viện

Đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng tôi cung cấp không gian làm việc để thực hiện lượng đường trong máu, công thức máu, cân bằng axit-bazơ, thuốc và các xét nghiệm tương tự.

Cho trường học

Chúng tôi cung cấp bàn học sinh cá nhân thoải mái với các thông tin liên lạc được cài đặt, bàn trình diễn cho giáo viên và tủ hút trình diễn để học sinh quan sát các thí nghiệm khoa học. Thiết bị bổ sung bao gồm tủ an toàn cho thuốc thử, bàn và giá đỡ cho các thiết bị nhỏ hơn.

Bàn làm việc

Chúng tôi cung cấp các bàn làm việc khác nhau cho các phòng thí nghiệm cụ thể, từ hóa học đến phòng sạch. Bạn có thể chọn giữa tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh.

Mô-đun dịch vụ – Bàn trung tâm – Bàn cân chống rung – Bàn có bồn rửa – Ban chịu tải trọng lớn – Bàn làm việc trong phòng sạch – Tủ dưới gầm bàn

Tủ

Tủ để đồ an toàn, tiện lợi.

Tủ bảo quản hóa chất – Tủ chứa hóa chất chống cháy – Tủ bảo quản liên hợp – Tủ để đồ thủy tinh – Tủ trên – Tủ quần áo phòng lab – Tủ khóa – Kệ

Tủ hút

Tủ hút với các kích cỡ khác nhau, cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Tủ hút cổ điển hoặc có lọc than hoạt tính, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ ở đây.

Tủ hút – Tủ hút không ống dẫn – Tủ hút chuyên dụng

Nội thất phòng học khoa học

Một lựa chọn đồ nội thất cho lớp học khoa học ở trường. Không gian làm việc thoải mái với các phương tiện khác nhau. Tủ hút với tầm nhìn toàn cảnh để học sinh quan sát tốt hơn.

Bàn học sinh – Bàn khoa học – Tủ hút – Tủ an toàn – Ghế

Tủ an toàn

Tủ an toàn cho các mục đích khác nhau Tủ an toàn khí, chất nổ và chất dễ cháy

Ghế

Ghế chống hóa chất với nhiều loại vải bọc khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu về chỗ ngồi trong phòng thí nghiệm.

Ghế cao làm việc bàn đứng – Ghế làm việc bàn ngồi thông thường – Ghế chuyên dụng

Nội thất văn phòng

Mỗi phòng thí nghiệm đều cần đồ nội thất cho công việc giấy tờ và trạm máy tính. Thông thường, đồ nội thất văn phòng thông thường được chọn cho những nhiệm vụ này.

Bàn – Tủ – Ghế

Phòng thí nghiệm cơ bản cần nội thất gì?

Bàn thí nghiệm trung tâm

– Là bàn có kích thước lớn thước được đặt ở chính giữa được sử dụng cho các thao tác chính và tổng hợp,thường bàn thí nghiệm trung tâm sẽ có thiết kế mặt bàn tùy chọn vật liệu (Phenolic Resin (TQ), Phenolic Wilsonate (Mỹ), Epoxy, Ceramic),…

 

– Đặc điểm: Thường được tích hợp sẵn hộc tủ loại cố định hoặc di động, kèm kệ để hóa chất 2 tầng có khả năng chịu tải trọng tốt và thường được thiết kế kèm bồn rửa chống Axit tích hợp

Bàn thí nghiệm áp tường

– Được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm với một số thiết kế quen thuộc như: bàn phẳng, bàn sát tường có giá kệ hóa chất, bàn sát tường có hộc tủ treo tường, bàn sát tường có chậu rửa

– Vật liệu gia công mặt bàn thường là vật liệu Phenolic Resin (TQ), Phenolic Wilsonate (Mỹ), Epoxy, Ceramic,… chống hóa chất ăn mòn hiệu quả

– Phù hợp với các ứng dụng chuyên dụng với từng cá nhân, từng phòng thiết bị cụ thể

Tủ hút khi độc

– Được sử dụng hút khí độc thải ra trong quá trình phá mẫu, gia nhiệt, phản ứng giúp bảo vệ an toàn cho người thao tác và máy móc trong phòng thí nghiệm

– Được thiết kế bằng vật liệu chống hóa chất chuyên dụng có khoang làm việc riêng, tủ được thiết kế với một đường hút khí thải có quạt thổi ra ngoài môi trường quy định hoặc qua tháp trung hòa khí thải độc (thường là các bể Kiềm hóa)

– Bộ điều khiển điện tử với chức năng điều khiển tốc độ gió hút,chức năng bật đèn, và các cảm biến phụ trợ đi kèm (option)

Tủ đựng hóa chất

– Được sử dụng để chứa hóa chất thường dùng trong phòng thí nghiệm, được làm bằng vật liệu chống hóa chất chuyên dụng với nhiều kích thước tùy theo yêu cầu người sử dụng.

– Tủ đưng hóa chất sẽ được thiết kế tích hợp với bộ hấp thụ khí thải bằng than hoạt tính hoặc hệ thống hút tương tự như tủ hút khí độc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thiết bị phụ trợ khác

– Ngoài các thiết bị chính như trên, nội thất trong phòng thí nghiệm còn cần có quần áo, mũ, kính bảo hộ, bộ tắm rưa khẩn cấp, các máy đo nồng độ Oxy, khí thải độc,… để đảm bảo an toàn tối đa cho người thao tác và máy móc, mặt khác việc thiết kế, sắp sếp tối ưu, tinh giảm cũng rất quan trọng, giúp người thao tác có thể đạt được hiệu suất làm việc cao nhất.

Quy trình tư vấn thiết kế:

+ Trao đổi về mục đích sử dụng qua điện thoại hoặc email

+ Gặp mặt khảo sát và lên ý tưởng

+ Gửi bản thiết kế 2D, 3D kèm báo giá chi tiết

+ Chốt phương án và tiến hành ký kết hợp đồng kinh tế

+ Thời gian sản xuất 15-20 ngày tùy theo khối lượng công việc

+ Lắp đặt và nghiệm thu thiết bị.

+ Bảo hành 12 tháng với tất cả các chi tiết.

Từ ý tưởng đến thực hiện

Trang bị nội thất phòng thí nghiệm không đơn giản như thoạt nhìn. Có rất nhiều khía cạnh để xem xét. Có lẽ quan trọng nhất, nhân viên phải được đảm bảo rằng phòng thí nghiệm được thiết kế để đảm bảo an toàn cho họ và đồ nội thất với các giải pháp kỹ thuật khác nhau ở đó để tăng cường nỗ lực của họ. Lý Sơn Sa Kỳ Lab cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay để xây dựng cho bạn một phòng thí nghiệm hoạt động hoàn chỉnh. Quy trình tiêu chuẩn của việc lắp đặt phòng thí nghiệm được mô tả dưới đây. Có thể mất từ ​​2 đến 24 tháng tùy thuộc vào độ khó của dự án.

1. Lập kế hoạch nhiệm vụ nghiên cứu

Bước đầu tiên là đưa ra một kế hoạch chi tiết về bất kỳ loại nghiên cứu nào sẽ được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Điều này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về dự án phòng thí nghiệm, giúp xác định các trạm làm việc cần thiết và tối ưu hóa công thái học của phòng thí nghiệm.

2. Chuẩn bị bố cục

Bước tiếp theo là lập kế hoạch cẩn thận và chi tiết. Tạo cách bố trí nội thất phòng thí nghiệm không chỉ đơn giản là sắp xếp nơi đặt bàn làm việc. Nó cũng phải kết hợp bất kỳ hệ thống kỹ thuật nào được tích hợp với chúng. Nhà cung cấp nội thất, nhà thiết kế kỹ thuật và người dùng cuối phải làm việc cùng nhau trong bước này.

3. Xác minh theo luật và quy định hiện hành

Việc lập kế hoạch phải đáp ứng luật pháp quốc tế và quốc gia, các tiêu chuẩn và khuyến nghị về an toàn, ví dụ như EN 14056. Đồ đạc trong phòng thí nghiệm phải có chất lượng cao, được chứng nhận theo các tiêu chuẩn EN và tuân thủ các quy định về mức tiêu thụ năng lượng thấp. Phải trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động như vòi tắm an toàn, thiết bị phân biệt lửa. Các kết nối kỹ thuật phải được lên kế hoạch ở các vị trí chính xác cho đồ nội thất phù hợp. Các vật liệu và bề mặt được chọn phải phù hợp với môi trường phòng thí nghiệm có khả năng gây nguy hiểm.

4. Chuẩn bị không gian phòng thí nghiệm

Khi các kế hoạch đã chuẩn bị đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối, việc xây dựng hoặc tái thiết phòng thí nghiệm có thể bắt đầu. Điều cần thiết là các nhà cung cấp kỹ thuật phải làm việc nghiêm ngặt theo thiết kế đã được xác nhận. Người dùng cuối và nhà cung cấp nội thất nên quan sát chất lượng công trình trong quá trình xây dựng để tránh các vấn đề phát sinh sau này.

5. Lắp đặt nội thất

Đồ nội thất chỉ nên được giao và lắp ráp khi tất cả các công việc xây dựng đã hoàn thành. Nếu các công việc khác vẫn đang tiếp tục, nó có thể làm tăng nguy cơ làm hỏng nó. Sau khi tất cả đồ nội thất đã được lắp ráp và kết nối với các điểm kỹ thuật thích hợp, nó phải được kiểm tra. Tất cả các hệ thống phải được kiểm tra đối với dự án đã được xác nhận. Hệ thống hút khí trong tủ hút phải đủ mạnh để đảm bảo an toàn khi làm việc; không được có rò rỉ trong hệ thống gas và nước. Chỉ khi mọi thứ đã được kiểm tra kỹ lưỡng và được xác nhận là an toàn để làm việc, nhân viên mới có thể bắt đầu sử dụng khu vực này.

6. Đảm bảo và duy trì các điều kiện làm việc an toàn

Ngay cả khi mọi thứ đã được lắp đặt và hoạt động bình thường, hệ thống nội thất vẫn cần được bảo trì thường xuyên. Cần phải kiểm tra xem tủ hút có còn hút đúng lượng không khí hay không, tủ an toàn có khóa đúng cách không, tất cả vòi sen an toàn có hoạt động không, và nhiều vấn đề khác. Chỉ có kế hoạch cẩn thận, đồ nội thất chất lượng cao và thiết bị kỹ thuật, và luôn giữ cho phòng thí nghiệm trong tình trạng tốt mới có thể đảm bảo công việc an toàn và thoải mái cho nhân viên của bạn cũng như bảo vệ môi trường.

0934 517 576