Thiết kế phòng thí nghiệm Hóa Lý

Thiết kế phòng thí nghiệm Hóa Lý

Phòng thí nghiệm Hóa lý là gì?

Phòng thí nghiệm tập trung vào các hoạt động nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng những phương pháp và các kỹ thuật hóa lý hiện đại. Các hướng nghiên cứu chính bao gồm Năng lượng bền vững, Vật liệu mới, Điện Hóa học, Hóa học xúc tác, Hóa học Nano và Hóa học Môi trường.

Phòng thí nghiệm Hóa lý là nơi được lập ra nhằm mục đích phân tích, nghiên cứu hoặc thử nghiệm. Và đây cũng là nơi sản sinh ra các công trình khoa học. thiết bị phòng thí nghiệm Hóa lý gồm các máy móc dành cho việc nghiên cứu, các hóa chất, dụng cụ thí nghiệm dành cho việc nghiên cứu với đồ bảo hộ an toàn, được thiết kế an toàn.

Ngày nay, khi khoa học tiến bộ, thì việc các trường đại học, kể cả trường trung học phổ thông cũng đang trang bị cho giáo viên cũng như học sinh phòng thí nghiệm Hóa lý đạt tiêu chuẩn. Và có thể nói, phòng thí nghiệm Hóa lý là nơi mà nhiều phát minh khoa học đã ra đời.

Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng phòng thí nghiệm Hóa lý

Tiêu chuẩn xây dựng phòng thí nghiệm yêu cầu để thiết kế nên một phòng thí nghiệm xoay quanh việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng và phù hợp với điều kiện của cá nhân/ tổ chức thành lập nên phòng thí nghiệm đó.

Các yêu cầu đảm bảo được kể đến như:

  • Vị trí phòng lab
  • Bố trí các cửa chính, thoát hiểm
  • Bố trí các thiết bị phù hợp, xem xét kỹ các thông số kỹ thuật
  • Đánh giá rủi ro của các nguồn chất thải
  • Các cảnh báo nguy hiểm trong phòng thí nghiệm

0934 517 576