Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín tại Việt Nam

top 10 cong ty thuc an chan nuoi uy tin nam 2023

Hiện nay, việc tìm kiếm và lựa chọn các công ty thức ăn chăn nuôi uy tín luôn là vấn đề các doanh nghiệp, nhà phân phối và các hộ chăn nuôi quan tâm hàng đầu. Hãy cũng Lý Sơn Sa Kỳ Lab tìm hiểu về Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín dựa trên đánh giá của Công ty Cổ Phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) nhé. 

1. Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam

Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam là công ty thành viên của Tập đoàn Charoen Pokphand thành lập năm 1912 tại Thái Lan hoạt động chính trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Với phương châm “Nhà bếp của thế giới” C.P Việt Nam quyết tâm mang tới những sản phẩm chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

C.P Việt Nam có 8 nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm trải dài ở 8 tỉnh thành (Hà Nội, Hải Dương, Bình Dương, Bình Định, Đồng Nai, Bàu Xéo, Bình Phước, Đồng Nai) với tổng công suất 5,3 triệu tấn/năm. Ngoài ra còn một nhà máy sơ chế bắp tại Đắk Lắk, ba nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thủy sản, hai nhà máy chế biến thủy sản và bốn nhà máy chế biến thịt.

Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P. Việt Nam là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản tại Việt Nam. Năm 2017, công ty được vinh danh trong ‘Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam’, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ tại thị trường trong nước. Không những vậy, đây còn là thành viên của Tập đoàn Charoen Pokphand (C.P. Group), một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Tập đoàn này đã mở văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 1988. Với sự chú trọng vào chất lượng và kiểm soát nguồn nguyên liệu, công ty hiện đang vận hành 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản trên toàn quốc. Sản phẩm của công ty được đảm bảo chất lượng thông qua hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để kiểm soát giá trị dinh dưỡng và tồn dư chất cấm trong nguyên liệu.

Với sự hợp tác với nông dân Việt Nam, C.P. Việt Nam áp dụng mô hình công-nông nghiệp hiện đại và đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Công ty cung cấp hàng triệu con heo thịt, hàng trăm triệu quả trứng gà, hàng triệu con gà thịt và xuất khẩu hàng ngàn tấn thực phẩm chế biến thủy sản sang các thị trường quốc tế. Năm 2020, C.P. Việt Nam đã khánh thành tổ hợp nhà máy chế gà xuất khẩu hiện đại nhất Đông Nam Á, với công suất 1.000.000 con gà/tuần, tương đương 50 triệu con gà/năm. Sự phát triển và thành công liên tục của công ty là một minh chứng cho vai trò dẫn đầu của công ty trong ngành công nghiệp chăn nuôi và thủy sản tại Việt Nam.

nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty co phan chan nuoi c p viet nam
Công ty Cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam

2. Công ty TNHH De Heus 

De Heus là công ty chuyên sản xuất các loại thức ăn chăn nuôi gồm thức ăn tổng hợp, thức ăn cô đặc và thức ăn đặc biệt. Với đội ngũ các chuyên gia trong ngành, De Heus mang tới những sản phẩm tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi và hiệu quả tối ưu cho nông trại. Thông qua các chuỗi giá trị, công ty TNHH De Heus mong muốn đóng góp cho sự phát triển của các trang trại chăn nuôi và xây dựng nền nông nghiệp phát triển trên quy mô toàn cầu.

De Heus đang nằm trong số các công ty cung cấp thức ăn chăn nuôi uy tín theo Việt Nam Report. Khách hàng của De Heus trải rộng từ các trang trại chăn nuôi nhỏ, các đại lý thức ăn chăn nuôi và các trang trại chăn nuôi lớn.

nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty tnhh de heus
Công ty TNHH De Heus

3. Công ty TNHH CJ Vina Agri

CJ Vina Agri thành lập nhà máy đầu tiên tại Long An vào năm 2001. Với mong muốn trở thành công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam, CJ Vina AGRI đã không ngừng phát triển và hoàn thiện quy trình chăn nuôi khép kín Feed – Farm – Food. Qua quá trình hơn 20 năm phát triển, công ty có tổng nhân sự hơn 5000 người, cùng nhiều mạng lưới nhà máy, chi nhánh trải rộng khắp Việt Nam. Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, CJ Vina AGRI còn chú trọng đến bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đồng thời đào tạo nhân viên và nghiên cứu, ứng dụng nhiều giải pháp khoa học công nghệ trong việc xử lý môi trường chăn nuôi.

nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty tnhh cj vina agri
Công ty TNHH CJ Vina Agri

4. Công ty Cổ Phần Việt – Pháp sản xuất thức ăn gia súc

Công ty Cổ Phần Việt – Pháp sản xuất thức ăn gia súc (“PROCONCO”) được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1991. Proconco sở hữu thương hiệu thức ăn “Con cò” là thương hiệu thức ăn vô cùng quen thuộc với người nông dân Việt Nam. Với 7 nhà máy hiện đại cùng đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm Proconco đã và đang đem lại những giải pháp tối ưu nhất hỗ trợ bà con trong việc chăn nuôi và làm phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam.

Qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ Phần Việt – Pháp sản xuất thức ăn gia súc đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn và luôn nằm trong top các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi uy tín tại Việt Nam.

nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty co phan viet phap proconco
Công ty cổ phần Việt – Pháp (Proconco)

5. Công ty TNHH GreenFeed Việt Nam

Công ty TNHH GreenFeed Việt Nam được thành lập vào năm 2003. GreenFeed với con giống vượt trội, sử dụng thức ăn, giải pháp chăn nuôi cùng hệ thống chế biến và phân phối thực phẩm hiện đại, chuỗi thực phẩm sạch 3F Plus mang trọn vẹn những giá trị tốt lành nhất từ trang trại đến bữa cơm gia đình.

Greenfeed cam kết tạo ra sự cân bằng giữa bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và sẻ chia với cộng đồng để tạo ra một hệ sinh thái phát triển thịnh vượng, đa dạng và bền vững không chỉ cho hôm nay mà còn cho thể hệ mai sau.

nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty tnhh greenfeed viet nam
Công ty TNHH GreenFeed Việt Nam

6. Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Mavin

Công ty Cổ Phần Tập đoàn Mavin tiền thân là Công ty Liên doanh Austfeed được thành lập năm 2004, là một dự án liên doanh giữa Việt Nam và Australia, khởi đầu từ một nhà máy thức ăn chăn nuôi đặt tại tỉnh Hưng Yên.

Tập đoàn Mavin là một Liên doanh giữa Việt Nam và Australia đã có hơn 17 năm hoạt động tại Việt Nam. Mavin là một trong những công ty duy nhất tại Việt Nam hoạt động khép kín theo chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn” bao gồm: chăn nuôi và cung cấp con giống, chế biến thức ăn chăn nuôi, sản xuất dược thú y, chế biến thực phẩm. Hiện Mavin sở hữu hàng chục nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến thực phẩm và thuốc thú y, với gần 20 công ty thành viên, hợp tác với gần 1.000 đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc. Các sản phẩm của Tập đoàn đã đến tay hàng triệu hộ chăn nuôi, người tiêu dùng trong và ngoài nước. Tập đoàn Mavin cũng là công ty đi đầu trong đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng tự động hóa trong sản xuất, chăn nuôi. Sứ mệnh của Mavin là cung cấp những sản phẩm “Sạch từ nguồn”; mang lại cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn cho khách hàng. Ở bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào, Mavin cũng đã và đang làm hết mình vì lợi ích của khách hàng, xã hội, vì sự phát triển bền vững của ngành Nông nghiệp Việt Nam.

nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty co phan tap doan mavin​​​​​
Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Mavin

7. Công ty TNHH Sunjin Vina

Công ty Sunjin Vina ra đời với trang trại heo đầu tiên vào năm 1973 tại Hàn Quốc và ra nhập thị trường Việt Nam vào năm 2004. SUNJIN mong muốn trở thành công ty có quy mô toàn cầu, cung cấp các sản phẩm chăn nuôi an toàn cho gia súc, gia cầm với mức tiêu chuẩn và năng suất đẳng cấp thế giới.

Tầm nhìn của SUNJIN là dẫn đầu toàn cầu về năng suất và sự hài lòng khách hàng:

  • Tạo nên giá trị cho khách hàng bằng sự khác biệt hóa và ưu việt
  • Thiết lập ưu thế cạnh tranh toàn cầu bằng việc liên tục đổi mới và không ngại thách thức
  • Vun đắp giá trị cuộc sống qua mối quan hệ với đối tác.
nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty tnhh sunjin vina
Công ty TNHH Sunjin Vina

8. Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam

Tập đoàn Dabaco Việt Nam là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, gây giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. DABACO là một trong trong những thương hiệu xuất hiện sớm nhất trên thị trường thức ăn chăn nuôi và là một trong những doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

DABACO hiện có 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với công suất 85 tấn/ giờ, các nhà máy đều được sử dụng công nghệ đồng bộ và tự động hóa của các quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Pháp, EU,.. Tập đoàn hiện sở hữu các thương hiệu thức ăn chăn nuôi bao gồm: Dabaco, Topfeeds, Kinh Bắc, Khangti Vina, Nasaco và Growfeeds.

nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty co phan tap doan dabaco viet nam
Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam

9. Công ty Cổ Phần Dinh dưỡng Hồng Hà

Hồng Hà, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, là doanh nghiệp chuyên sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản và phân phối thuốc thú y. Công ty hiện đang vận hành hai nhà máy ở Hà Nam và Bình Định, cùng với một hệ thống kho trung chuyển để phân phối sản phẩm trên toàn quốc. Với niềm tin vào nền tảng công nghệ, nhân sự và hệ thống quản lý chất lượng của mình, Hồng Hà cam kết tạo ra sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, giá thành hợp lý để đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.

Hồng Hà đặt mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp trong nước và cam kết không ngừng phát triển, đồng hành với người chăn nuôi và nhà phân phối trên mọi chặng đường, với sự đồng lòng vì một mục tiêu chung có lợi.

nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty co phan dinh duong hong ha​​​​​​
Công ty Cổ Phần Dinh dưỡng Hồng Hà

10. Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN)

Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT thuộc Tập Đoàn DaChan Great Wall, là một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề và phủ sóng rộng khắp Châu Á tại các quốc gia Đài Loan, Campuchia,Trung Quốc Indonesia, Myanmar, Malaysia và Việt Nam. 

Chính thức đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995, khởi đầu là nhà máy thức ăn chăn nuôi đặt tại Đồng Nai – một tỉnh trọng điểm của ngành chăn nuôi Việt Nam, ANT luôn không ngừng phấn đấu, hoàn thiện và phát triển nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi hiện nay với 05 nhà máy đặt tại: Đồng Nai, Hải Dương, Long An, Bình Định và Bình Dương, cùng hệ thống kho trung chuyển trải dài khắp cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa của Khách Hàng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, để mở rộng và phát triển thị trường mới, nhà máy Campuchia đã được đưa vào hoạt động năm 2019, mở đầu cho một bước tiến mới trên thị trường Campuchia.

Không chỉ quan tâm lợi nhuận trong kinh doanh, ANT còn quan tâm chia sẻ gánh nặng với người chăn nuôi tại các thời điểm khó khăn bằng các hình thức: giãn nợ, mua trả chậm, cung cấp các chế phẩm đặc biệt của công ty giúp vật nuôi tăng sức đề kháng bệnh; phát triển mạng lưới cộng tác viên thú y cơ sở sát cánh cùng người chăn nuôi…Nhờ vậy, không chỉ các hộ nuôi cá thể mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyên chăn nuôi có quy mô lớn như: Cty TNHH Nguyễn Hồ chuyên nuôi cút (Tiền Giang), Công ty TNHH San Hà chuyên mua bán – phân phối các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến thông qua chuỗi SanhaFood và nhiều đơn vị chăn nuôi quy mô lớn khác… Đã gắn bó với sản phẩm của ANT.

nha may san xuat thuc an chan nuoi cong ty tnhh dinh duong a chau vn
Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN)

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu Top 10 các công ty lớn về thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Để cập nhật thêm những thông tin về ngành chăn nuôi nói riêng và chuyển đổi số nói chung, doanh nghiệp đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên website Lý Sơn Sa Kỳ Lab cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

0934 517 576