Cách giữ nhiệt độ và độ ẩm tối ưu trong phòng thí nghiệm y tế

Cách giữ nhiệt độ và độ ẩm tối ưu trong phòng thí nghiệm y tế

Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng thí nghiệm là hai yếu tố chính trong việc tạo ra điều kiện phòng thí nghiệm lý tưởng. Hướng dẫn quản lý của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phác thảo nhiệt độ tối ưu cho các phòng thí nghiệm là từ 68oF đến 77oF (20oC và 25oC) với độ ẩm nằm trong khoảng từ 30% đến 50%. Nếu nhiệt độ, độ ẩm quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ra hàng loạt hậu quả tai hại.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của các xét nghiệm nhạy cảm. Một mặt, các tính chất vật lý và hóa học như độ nhớt, mật độ của thuốc có thể thay đổi khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi. Mặt khác, với độ ẩm cao, các kim loại như khối đo sẽ nhanh chóng bị rỉ sét. Khi kim loại bị rỉ sét hoặc ăn mòn, điều này sẽ tạo ra đường rò rỉ điện áp và dòng điện, gây ra trục trặc hoặc đọc không chính xác. Những điều này có thể làm cho bất kỳ kết quả nào được tìm thấy từ quá trình thử nghiệm đều không thể sử dụng được.

Việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp có thể làm ô nhiễm môi trường thí nghiệm của phòng thí nghiệm. Nếu khí hậu quá khô, tĩnh điện sẽ tích tụ nhiều hơn trên một số dụng cụ và thiết bị như nút silicone, tạo điều kiện cho các chất gây ô nhiễm tích tụ. Khí hậu không thích hợp cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi khuẩn phát triển.

Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Bluetooth BlueTag TH20 LCD HACCP của chúng tôi là giải pháp giám sát môi trường phòng thí nghiệm y tế tốt nhất.

BlueTag TH20 là bộ ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Bluetooth HACCP thông minh dựa trên công nghệ giao tiếp Bluetooth. Máy ghi nhiệt độ Bluetooth này có phạm vi nhiệt độ độ phân giải cao từ -30oC đến +70oC.

Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm BlueTag TH20 có thể được gắn vào tường phòng thí nghiệm y tế bằng nam châm tích hợp hoặc keo 3M. Bộ ghi này có màn hình LCD lớn, vì vậy bạn có thể xem tất cả dữ liệu thời gian thực, bao gồm nhiệt độ và độ ẩm hiện tại, giá trị nhiệt độ và độ ẩm Max/Min và mức pin trực tiếp từ nó.

Bộ ghi dữ liệu này có thể được kết nối với APP của chúng tôi trên điện thoại di động thông qua Bluetooth. Bạn có thể đặt nhanh chóng và chính xác các thông số khác nhau của sản phẩm trên APP của chúng tôi, bao gồm cả phạm vi báo động. Bạn sẽ nhận được cảnh báo thông báo trên điện thoại của mình khi nhiệt độ nằm ngoài phạm vi đặt trước. Hơn nữa, bạn có thể đọc dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm theo thời gian thực bằng APP trên điện thoại của mình. Tính năng này giúp bạn theo dõi chặt chẽ môi trường phòng thí nghiệm y tế và điều chỉnh tình hình kịp thời một cách hiệu quả.

Nguồn: https://www.freshliance.com/

0934 517 576