Các loại kẹp phòng thí nghiệm

Các loại kẹp phòng thí nghiệm

Khi thiết lập không gian phòng thí nghiệm của riêng bạn, có rất nhiều thiết bị khác nhau cần cân nhắc dự trữ, một số loại mà bạn có thể quên cho đến khi cần. Giá đỡ và kẹp trong phòng thí nghiệm là một số công cụ mà chúng ta thường quên nhưng sẽ không thể hoạt động nếu không có trong phòng thí nghiệm. Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu khi dự trữ các bộ phận này thì đây là các loại kẹp phòng thí nghiệm và khi nào nên sử dụng chúng trong phòng thí nghiệm của riêng bạn.

Các loại kẹp tiện ích

Kẹp phòng thí nghiệm hay còn gọi là kẹp tiện ích có nhiều hình dạng và mục đích khác nhau trong phòng thí nghiệm. Dưới đây là một số loại kẹp tiện ích khác nhau và ứng dụng của chúng cho các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Kẹp mở rộng hai ngạnh

Đúng như tên gọi của chúng, kẹp hai ngạnh có hai ngón tay hoặc tay cầm rộng. Loại kẹp này hỗ trợ tốt nhất cho các mẫu hình trụ và dụng cụ thủy tinh, chẳng hạn như ống nghiệm và cốc thủy tinh. Tùy thuộc vào kích thước của kẹp mà các ngón tay của kẹp có phạm vi từ nhỏ và dài đến rộng và rộng. Kích thước nhỏ hơn của kẹp tiện ích hai ngạnh có thể được sử dụng để giữ các vật nhỏ như nhiệt kế và đầu dò nhiệt độ. Kẹp hai ngạnh và kẹp ba ngạnh là một số loại kẹp được sử dụng phổ biến nhất trong phòng thí nghiệm.

Kẹp mở rộng ba ngạnh

Kẹp ba ngạnh là tiêu chuẩn ở hầu hết các phòng thí nghiệm. Giống như loại hai ngạnh, kẹp ba ngạnh cũng được chế tạo để giữ đồ thủy tinh hình trụ với nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng có hai răng mở rộng ở một đầu của kẹp và một răng ở đầu đối diện để giữ vật liệu của bạn đúng vị trí. Giống như hầu hết các kẹp trong phòng thí nghiệm, kẹp ba ngạnh có thể điều chỉnh được dựa trên kích thước và chiều dài của vật liệu bạn muốn đỡ. Điều này có thể được thực hiện thông qua điều chỉnh vít vặn hoặc đai ốc cánh. Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc kẹp bốn ngạnh có cùng mục đích. Những chiếc kẹp này có thêm sự hỗ trợ của một ngạnh phụ, có hai ngạnh ở mỗi bên của kẹp.

Kẹp ách kín

Kẹp ách kín cung cấp một loại hệ thống đóng khác với hầu hết các kẹp trong phòng thí nghiệm. Kiểu đóng này cho phép tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng với vật liệu và thùng chứa mẫu của bạn. Kẹp ách cũng mang lại sự hỗ trợ vượt trội đồng thời giảm thiểu ô nhiễm và ăn mòn. Kiểu đóng này lý tưởng để làm việc với các mẫu hóa học. Điều này là do chúng dễ dàng làm sạch và vận hành, không có lò xo hoặc bộ phận bên trong để chống lại trong quá trình thí nghiệm của bạn.

Kẹp vị trí cố định

Kẹp cố định vị trí không cung cấp nhiều tùy chọn điều chỉnh như một số kẹp ở trên. Tuy nhiên, trong tình huống thử nghiệm khi việc điều chỉnh khoảng cách là không cần thiết, kẹp ở vị trí cố định sẽ mang lại khả năng hỗ trợ cao nhất. Những chiếc kẹp này có thể được xoay để điều chỉnh dọc theo thanh, thanh hoặc giá đỡ khác nơi chúng được kẹp. Nếu bạn cần đảm bảo mẫu luôn cố định ở một nơi trong suốt thời gian thử nghiệm, thì các kẹp có vị trí cố định là lựa chọn phù hợp. Kẹp ở vị trí cố định sẽ giữ vật liệu của bạn ở góc 90 độ để đo chính xác. Những kẹp này thường được sử dụng với buret, nhiệt kế và bình ngưng.

Kẹp cho thanh và thanh

Bạn cũng có thể tìm thấy các kẹp hỗ trợ đặc biệt cho thanh và thanh của mình. Đầu trùm là loại kẹp giữ các thanh và thanh lại với nhau. Những chiếc kẹp này có khả năng điều chỉnh cao theo nhu cầu của bạn, có vít bằng kim loại hoặc nhựa. Những loại kẹp này có một số cấu hình dựa trên cách bạn cần chúng để giữ thiết bị phòng thí nghiệm của mình.

Kẹp vòng

Kẹp vòng là một ví dụ khác về giá đỡ đặc biệt dành cho thanh và thanh. Vòng kẹp có kích thước dành cho các dụng cụ lấy mẫu cụ thể, chẳng hạn như đóng gói hoàn hảo một cốc hình trụ. Kẹp vòng có khả năng chịu nhiệt vượt trội và mang lại sự ổn định nhất mà bạn có thể có được từ kẹp đứng.

Chất lượng khác nhau của kẹp phòng thí nghiệm

Bạn có thể tùy chỉnh thêm kẹp phòng thí nghiệm để phù hợp với nhu cầu của mình thông qua các chất lượng khác nhau của chúng. Có nhiều cách sử dụng kẹp trong môi trường phòng thí nghiệm mà bạn có thể sử dụng theo ý mình. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi loại kẹp thí nghiệm với nhiều kích cỡ, chất liệu khác nhau, v.v. giúp nó phù hợp chính xác với ứng dụng mà bạn mong muốn. Hãy tiếp tục đọc để khám phá thêm về những đặc tính khác nhau của kẹp và giá đỡ trong phòng thí nghiệm.

Kích cỡ

Như đã đề cập ngắn gọn ở trên, kẹp phòng thí nghiệm có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với vật liệu và không gian bạn đang làm việc. Hầu hết các kẹp đều có kích thước từ nhỏ đến lớn và một số thậm chí còn có kích thước đặc biệt phù hợp với các thiết bị độc đáo. Ví dụ, những chiếc kẹp hỗ trợ nhiệt kế phòng thí nghiệm bằng thủy tinh phải khá nhỏ để phù hợp với kích thước của thiết bị. Kẹp có ngạnh là một trong những loại có kích thước thay đổi nhiều nhất vì lý do này.

Loại vật liệu

Kẹp cấp phòng thí nghiệm cũng có nhiều loại vật liệu để phù hợp với các ứng dụng khác nhau. Kẹp phòng thí nghiệm thường bao gồm các vật liệu kim loại, bao gồm thép, thép ép, gang và thép không gỉ. Thanh và giá đỡ phòng thí nghiệm thường bao gồm các vật liệu thép không gỉ hoặc các vật liệu thay thế bằng nhôm. Những kim loại này có đặc tính chịu nhiệt và chống ăn mòn, điều này rất quan trọng khi làm việc với nhiều loại vật liệu mẫu.

Lớp phủ và lớp lót

Cuối cùng, một số kẹp phòng thí nghiệm cung cấp hỗ trợ bổ sung thông qua lớp phủ hoặc lớp lót ở bên trong và bên ngoài kẹp. Bạn thường sẽ tìm thấy lớp phủ dọc theo răng của kẹp phòng thí nghiệm hai ngạnh, ba ngạnh và bốn ngạnh, mặc dù hầu hết mọi loại kẹp đều có thể được trang bị các lớp phủ này. Lớp lót cho kẹp trong phòng thí nghiệm thường bao gồm cao su, nút chai hoặc nhựa vinyl để mang lại khả năng cách nhiệt và chịu nhiệt.

Nơi tìm các loại kẹp phòng thí nghiệm khác nhau

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về các loại kẹp đa dạng mà bạn sẽ cần trong phòng thí nghiệm, tất cả những gì còn lại là dự trữ không gian phòng thí nghiệm của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc mua giá đỡ, kẹp hoặc thanh cho phòng thí nghiệm của riêng mình, hãy xem lựa chọn của chúng tôi tại USA Lab Equipment. Tại USA Lab Equipment, chúng tôi không chỉ cung cấp các loại giá đỡ và kẹp trong phòng thí nghiệm mà còn nhiều loại thiết bị phòng thí nghiệm khác. Duyệt qua bộ sưu tập đồ thủy tinh và các vật dụng khác của chúng tôi kết hợp với kẹp trong phòng thí nghiệm để chứa tất cả các vật liệu cần thiết cho thí nghiệm của bạn.

Chúng tôi hy vọng phần tìm hiểu sâu hơn về các loại kẹp phòng thí nghiệm riêng biệt và thời điểm sử dụng chúng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tất cả các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm trong tương lai. Và nếu bạn đang cần giá đỡ phòng thí nghiệm và các thiết bị phòng thí nghiệm khác cho không gian làm việc của mình, đừng quên xem lựa chọn của chúng tôi tại USA Lab Equipment. Cho dù bạn cần giá đỡ, kẹp hoặc dụng cụ thủy tinh bổ sung trong phòng thí nghiệm, bạn đều có thể tìm thấy một số sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến của chúng tôi.

Nguồn: USA Lab

0934 517 576