Tầm quan trọng của dụng cụ thủy tinh Borosilicate trong phòng thí nghiệm

Tầm quan trọng của dụng cụ thủy tinh Borosilicate trong phòng thí nghiệm

Nếu bạn đã từng xem qua các lựa chọn dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm, bạn có thể đã gặp một loại vật liệu gọi là thủy tinh borosilicate. Nếu bạn không quen với thủy tinh borosilicate, có thể khó phân biệt được sự khác biệt giữa nó và dụng cụ thủy tinh tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm. Đi sâu vào câu hỏi về tầm quan trọng của dụng cụ thủy tinh borosilicate trong phòng thí nghiệm và tại sao nó được ưu tiên dùng cho dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm. Tìm hiểu thêm về tài liệu này dưới đây.

Thủy tinh Borosilicate là gì?

Thủy tinh Borosilicate là một loại thủy tinh đặc biệt có chứa silica và boron trioxide là thành phần tạo thành thủy tinh. Nó được tạo thành từ khoảng 15% boron trioxide. Một trong những phẩm chất nổi tiếng nhất của thủy tinh borosilicate là hệ số giãn nở nhiệt thấp. Giãn nở nhiệt là xu hướng của vật liệu thay đổi hình dạng, mật độ và nhiều yếu tố khác do thay đổi nhiệt độ. Tuy nhiên, với hệ số giãn nở nhiệt thấp, thủy tinh borosilicate có khả năng chống sốc nhiệt và nứt khi thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.

Lợi ích của thủy tinh Borosilicate

Thủy tinh Borosilicate là loại thủy tinh duy nhất so với các loại thủy tinh khác do hệ số giãn nở nhiệt thấp. Nhờ vậy mà nó bền hơn các loại kính khác. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể vận chuyển thủy tinh borosilicate trực tiếp từ tủ đông bảo quản lạnh đến lò sưởi hoặc giá lò nướng mà không lo kính bị nứt. Đây là một lợi thế mà thủy tinh borosilicate sở hữu so với các đồ thủy tinh khác. Điều này cũng cho phép nó dễ dàng giữ các vật liệu nóng đông lạnh hoặc sôi, rất hữu ích trong nhiều trường hợp. Nhiều lĩnh vực và ngành nghề tận dụng những phẩm chất và lợi ích độc đáo này của thủy tinh borosilicate.

Tham khảo sản phẩm: Tủ đựng dụng cụ thủy tinh

Ứng dụng của thủy tinh Borosilicate

Có nhiều ngành công nghiệp sử dụng thủy tinh borosilicate do điều kiện độc đáo của nó. Nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm khi dụng cụ thủy tinh tiêu chuẩn không thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Ngược lại, nhiều đầu bếp và cơ sở nấu ăn sử dụng đồ thủy tinh borosilicate trong dụng cụ nấu ăn. Là dụng cụ làm bánh và dụng cụ nấu nướng, thủy tinh borosilicate xử lý nhiệt độ lò nướng cực cao hoặc nhiệt độ đóng băng để làm mát thực phẩm. Nhiều nhà thiết kế và sản xuất máy bay sử dụng đồ thủy tinh borosilicate trong thiết kế của họ do độ bền của nó. Và đây mới chỉ là bước khởi đầu của ứng dụng thủy tinh borosilicate.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ giúp trả lời câu hỏi “Tại sao thủy tinh borosilicate được ưa chuộng hơn cho dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm?” Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng dụng cụ thủy tinh borosilicate trong không gian phòng thí nghiệm của riêng mình, hãy xem bộ sưu tập dụng cụ thủy tinh khoa học của chúng tôi tại Lý Sơn Sa Kỳ Lab.

0934 517 576