Tổng quan về thị trường bao bì dược phẩm bền vững toàn cầu

Tổng quan về thị trường bao bì dược phẩm bền vững toàn cầu

Thị trường bao bì dược phẩm bền vững trên toàn thế giới, theo báo cáo của InsightAce Analytic Pvt. Ltd., dự kiến ​​sẽ đạt hơn 242,42 tỷ USD vào năm 2024-2031. CAGR trong kịch bản này sẽ là 14,9% cho đến năm 2031.

Thực tế đã biết rằng các nhà sản xuất bao bì bền vững sẽ tiếp tục đầu tư rộng rãi vào nghiên cứu nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến các giải pháp đóng gói bền vững, thân thiện với môi trường. Bao bì cũng như hàng hóa vừa thiết thực vừa thân thiện với môi trường đang là nhu cầu của người tiêu dùng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Các nhà sản xuất mong muốn cung cấp các giải pháp đóng gói dược phẩm bền vững bằng cách giảm bớt các vấn đề tiêu cực về môi trường liên quan đến bao bì và tăng cường tỷ lệ tái chế.

Để giải quyết các vấn đề xung quanh tính bền vững, những người tham gia đang ưu tiên sử dụng nhựa hoặc thủy tinh tái chế, đặc biệt là làm bao bì dược phẩm. Một trong những nguyên nhân tăng trưởng chính cho thị trường bao bì dược phẩm là sự tăng trưởng vượt bậc của ngành dược phẩm.

Những đổi mới khoa học và công nghệ đã khiến ngành dược phẩm phát triển nhanh chóng và xu hướng như vậy có thể sẽ tiếp tục trong giai đoạn dự báo. Các nước đang phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil là những nước được quan tâm nhiều nhất về vấn đề này. Hơn nữa, sự liên quan ngày càng tăng của dược phẩm gốc và khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tăng cường rất có thể sẽ tạo ra triển vọng khá sinh lợi cho bao bì dược phẩm trong tương lai.

Xem thêm bài viết: Bức tranh toàn cảnh về ngành sản xuất dược phẩm Việt Nam 2023. Hướng đi nào cho các doanh nghiệp ngành sản xuất dược phẩm?

Xu hướng trong khu vực là gì:

Người ta ước tính rằng Thị trường Bao bì Dược phẩm Bền vững Bắc Mỹ có thể tiếp tục chiếm thị phần nổi bật và do đó có tốc độ CAGR cao trong tương lai gần do sự chú trọng ngày càng tăng khi nói đến tính bền vững và bảo vệ môi trường.

Hơn nữa, do dân số đông và chi tiêu chăm sóc sức khỏe tăng cao trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, lĩnh vực dược phẩm thực sự đang chứng kiến ​​sự mở rộng nhanh chóng, do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về các giải pháp đóng gói bền vững ngày càng tăng.

Các công ty trong khu vực đang đầu tư đáng kể vào R&D để tạo ra các giải pháp đóng gói bền vững mới và vượt trội. Những điều này sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, các chính phủ trong khu vực đang thiết lập luật và quy định để thúc đẩy việc đóng gói bền vững và cũng hành động nhằm giảm tác động đến môi trường, điều này đang kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường.

Động lực xung quanh thị trường

Trình điều khiển:

Khi chúng ta nói về lĩnh vực bao bì, có xu hướng mong muốn của khách hàng về các vật liệu bền vững hơn cũng như thân thiện với môi trường hơn. Những lo ngại liên quan đến suy thoái môi trường và cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, cùng với nhận thức đang thúc đẩy phong trào này.

Bản thân khách hàng cũng quan tâm đến bao bì được sản xuất từ ​​​​vật liệu tái chế và cũng có hứng thú với các sản phẩm có thể phân hủy sinh học và có thể phân hủy trong tự nhiên.

Những loại yếu tố này được dự đoán sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bao bì dược phẩm bền vững quốc tế.

Rào cản:

Sự biến động về giá của nguyên liệu thô có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh bao bì dược phẩm bền vững. Tính bền vững trong bao bì đòi hỏi phải sử dụng các vật liệu ít phổ biến hơn. Những vật liệu này phức tạp hơn hoặc đắt hơn đáng kể so với các vật liệu thay thế thông thường.

Những loại vật liệu như vậy nhạy cảm hơn về giá, vì khi giá nguyên liệu thô tăng, chi phí đóng gói bền vững cũng tăng theo, do đó khiến chúng trở nên kém cạnh tranh hơn.

Tất cả những yếu tố này có thể khiến các nhà sản xuất bao bì bền vững gặp khó khăn trong việc duy trì khả năng tồn tại, đồng thời làm tăng chi phí đóng gói bền vững cho khách hàng. Điều này có thể dẫn đến giảm nhu cầu đóng gói bền vững và cũng làm chậm sự tăng trưởng của ngành.

0934 517 576